9 BƯỚC LÀM STEAK NGỌT MỀM TỪ SƯỜN T-BONE

Cách làm steak ngọt mềm từ sườn T-Bone rất dễ thực hiện tại gia, mà bạn không nhất thiết phải tới các nhà hàng để thưởng thức món ngon này. Để có được một miếng steak ngon thì bạn nên đảm bảo chọn được miếng thịt tươi và phù hợp, sườn T-Bone bò Mỹ chính là nữ hoàng của món steak ngọt – mềm tươi ngon.

Hôm nay, cùng Duy Linh Food vào bếp thực hiện món ăn ngon mà sang trọng cho gia đình bạn nhé!

CÁCH LÀM STEAK TỪ SƯỜN T-BONE ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Một củ tỏi
  • Dầu olive
  • Lá Thyme (Húng Tây), Rosemary (Hương Thảo) có bán tại Duy Linh Food
  • Bơ lạt

Sơ chế nguyên liệu:

1. Đối với phần thịt thì mình thấy đa số có 2 loại, thịt đông lạnh và thịt tươi. Đối với thịt đông lạnh, nên rã đông bằng cách bỏ vào ngăn mát tủ lạnh trước một ngày kể từ khi nấu, lúc đó, thịt đông sẽ trở nên mềm mại như thịt tươi bình thường.

2. Lấy thịt trong tủ lạnh ra ngoài nhiệt độ phòng ít nhất 10 phút trước khi nấu để có thể dễ dàng kiểm soát mức độ tái của thịt trong khi nấu.

3. Lau khô miếng steak trước khi nấu để giúp mặt ngoài của miếng steak giòn đều, vàng đều trong chảo khi chiên.

4. Ướp miếng steak thật kỹ, thật đều trước khi nấu. Ướp với muối và tiêu (có thể dùng nhiều loại muối và tiêu khác nhau) và luôn luôn ướp hai mặt của miếng steak. Lưu ý, ướp thật mạnh tay vì trong khi chiên, 35% lượng muối và tiêu sẽ dính lại trên mặt chảo!

Cách thực hiện:

5. Nướng vàng đều miếng steak trong chảo. Ở bước này nên lưu ý, cần để chảo đủ nóng trước khi bỏ miếng steak vào, có thể kiểm tra bằng cách bỏ dầu ăn vào và đợi lúc chảo bắt đầu có khói, để lửa lớn. Khi bỏ miếng steak vào chảo cần nghe tiếng xì xèo của thịt khi tiếp xúc với chảo.

6. Thời gian miếng steak nằm trong chảo tùy thuộc vào độ tái của thịt mà bạn muốn ăn. Thịt mềm ngọt khi bạn nướng miếng steak khoảng 2 phút. Mỗi mặt đối với miếng steak dày tầm 1 inch với lửa lớn để có được miếng steak tái hồng.

7. Thêm lá Hương Thảo, Húng Tây tỏi và bơ lạc vào chảo, giảm nhỏ lửa lại và tưới bơ đều lên miếng steak.

8. Lấy miếng steak ra khỏi chảo và để miếng steak nghỉ một khoảng thời gian bằng với khi nó được nấu trong chảo. Khi đó, các nước ngọt trong miếng steak sẽ hạn chế chảy ra ngoài làm cho miếng steak của bạn ngon hơn rất nhiều!

9. Cắt lát steak đừng quá mỏng, cắt dày một chút để cảm nhận độ mộng nước của miếng steak.

MÓN NGON ĂN KÈM CÙNG STEAK SƯỜN T-BONE

Có rất nhiều món đi kèm hợp với steak. Bạn có thể, làm khoai áp chảo để ăn chung với steak hoặc bạn có thể làm khoai tay nghiền ăn chung cũng rất ngon! Khoai tây để vỏ luộc tầm 10-15 phút cho khoai chín và sau đó áp chảo. Vậy là hoàn thành món ăn kèm cùng steak sườn t-bone.

Duy Linh Food vừa chia sẻ xong cách làm món steak và điều quan trọng để có được một món steak ngon nhất có thể là hãy thưởng thức nó chung với những người bạn yêu thương nhé!

ĐỊA CHỈ MUA SƯỜN T-BONE UY TÍN TẠI HÀ NỘI

Duy Linh Food tự hào trong hơn 7 năm qua, chúng tôi phục vụ hơn triệu bữa ăn ngon cho gia đình Việt với sự tín nhiệm yêu dùng của khách hàng. Cùng với tâm thế “ tâm sạch cho thực phẩm sạch ” đối tác cung ứng thực phẩm cao cấp tại nhiều nước trên thế giới, hoàn toàn tín nhiệm chúng tôi để mang nguyên liệu ngon cho món ăn ngon ở Việt Nam.

Liên hệ để được tư vấn trực tiếp. Hotline: 0988 235 801

HỆ THỐNG CỬA HÀNG THỰC PHẨM DUY LINH

1. Số 5 ngõ 10 Hoàng Ngọc Phách, Đống Đa, Hà Nội

2. Số 5 – A28 Nghĩa Tân, ngõ 347 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

3. 108 B-E2 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội

4. 26 Vĩnh Hồ, Đống Đa, Hà Nội

5. 39 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội

6. 31 Lạc Long Quân, Cầu Giấy, Hà Nội

DUY LINH FOOD – TÂM SẠCH CHO THỰC PHẨM SẠCH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *